AI Writer มีแอปที่รองรับภาษาไทย         

ปัญญาประดิษฐ์ รู้จัก “ประยุทธ์ จันทร์โอชา”

AI Writer หรือ นักเขียนปัญญาประดิษฐ์ กำลังจะกลายเป็นเครื่องมือทั่วไปสำหรับใครที่ต้องการเขียน Content

มีหลายแอปที่เปิดให้ดาวน์โหลดใช้งานกันแล้ว แต่ที่ผ่านมามีแต่ภาษาอังกฤษ

วันนี้เพิ่งมีแอป AI Writer ที่รองรับภาษาไทย คือ WordHero ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี GPT-3 ซึ่งเป็นโมเดลภาษาอัตโนมัติ ใช้พารามิเตอร์ 175 พันล้านพารามิเตอร์

เพียงแค่ใส่คำหรือข้อความสั้นๆ ป้อนให้ AI Writer ของ WordHero มันใช้เวลาไม่กี่วินาที ก็เขียนเป็นเนื้อหาออกมาให้เลือกถึง 3 แบบ

เราได้ทดลองป้อนคำว่า Prayut Chan-o-cha เข้าไปในแอป WordHero ผลที่ออกมา 3 แบบ คือ

……….

แบบที่ 1

ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีคนปัจจุบันของไทย โดยเข้ารับตำแหน่งในปี 2557 และยังเป็นหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รัฐบาลทหารที่ปกครองประเทศไทยมาตั้งแต่ปี 2557 ก่อนดำรงตำแหน่งทางการเมือง เขาเคยดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการทหารบก -เสนาธิการกองทัพบก พ.ศ.2553 ถึง พ.ศ.2557

……….

แบบที่ 2

ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนักการเมืองไทยที่เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยตั้งแต่ปี 2557 ถึง 2562 นอกจากนี้ ท่านยังเป็นหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ซึ่งเป็นรัฐบาลเผด็จการทหารที่ปกครองประเทศไทยตั้งแต่ปี 2557 ถึง 2562 เขาเกิด ในกรุงเทพมหานคร ประเทศไทย เมื่อวันที่ 21 มีนาคม พ.ศ. 2497 บิดาของเขาเป็นนายทหารในกองทัพบก และมารดาของเขาเป็นครูในโรงเรียน

……….

แบบที่ 3

ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยตั้งแต่ปี 2557 เขาเป็นนายพลที่เกษียณอายุราชการและเข้ายึดอำนาจในการรัฐประหารโดยทหาร เขาถูกวิพากษ์วิจารณ์เรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชนและความล้มเหลวในการแก้ไขปัญหาเศรษฐกิจของประเทศไทย

……….

ข้อมูลที่ AI ไปค้นหามาสร้างคอนเท้นท์ยังอัพเดทไม่สมบูรณ์ อย่างในกรณีของแบบที่ 2 บอกว่าเป็นนายกรัฐมนตรีของประเทศไทยตั้งแต่ปี 2557 ถึง 2562 แต่วันนี้เป็นปี 2565 และเขายังเป็นนายกของประเทศไทย อยู่มานานกว่า 8 ปีแล้ว

แม้ว่า AI Writer จะยังทำงานได้ไม่สมบูรณ์ แต่ต้องยอมรับว่า มันรู้จัก ประยุทธ์ จันทร์โอชา!!!

https://wordhero.co/#Top

Leave a Reply