Terminator ตอนใหม่จะสร้างตามพัฒนาการของ AI เจมส์ แคเมรอน กำลังรอภาพชัดเจนของเทคโนโลยี หวังว่า Skynet ยังไม่ปล่อยนิวเคลียร์ทำลายล้างมนุษย์  

เวลามีคนออกมาแสดงความคิดเห็นที่เป็นด้านมืดของ AI คนส่วนใหญ่จะคิดถึง Skynet จากแฟรนไชส์ The Terminator ซึ่งเริ่มมีตอนแรกในปี 1984

ปัญญาประดิษฐ์ในหนังชุดคนเหล็ก แสดงให้เห็นถึงเทคโนโลยีที่มนุษย์สร้างขึ้น แต่เจ้า AI มันแปรเปลี่ยนจากเครื่องจักรที่ทำหน้าที่เป็นผู้รับใช้ กลายเป็นเจ้านายผู้ควบคุมมนุษย์

หุ่นยนต์ AI มีทั้งกำลังและสมอง มองว่ามนุษย์เป็นภัยคุกคามของพวกมัน

ในงาน Dell Tech World Conference ระหว่างวันที่ 20-23 พฤษภาคม 2023 เจมส์ แคเมรอน ต้นตำรับ The Terminator ให้สัมภาษณ์ว่า กำลังอยู่ระหว่างเขียนบทตอนใหม่ของ The Terminator โดยเริ่มเขียนบทมาได้ประมาณ 3 เดือนแล้ว แต่ที่ยังเขียนไม่เสร็จเพราะต้องการเห็นทิศทางที่ชัดเจนของเทคโนโลยี AI จะได้ใช้เป็นข้อมูลในการสร้างคนเหล็กตอนใหม่ที่สอดคล้องกับเทคโนโลยีที่กำลังจะเป็นไปในอนาคต

นับตั้งแต่ ChatGPT เปิดตัวเมื่อวันที่ 30 พฤศจิกายน 2022 ผ่านไปเพียงแค่ 6 เดือน มีอะไรเกิดขึ้นมากมายในโลก AI มันกำลังกลายเป็นกระแสหลัก และจะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนทุกคนบนโลก

สิ่งที่มีแนวโน้มจะเกิดขึ้นจาก AI เช่น

-จะมีคนตกงานจำนวนมาก ทั้งคนทำงานที่ใช้แรงงานและสมอง

-มนุษย์จะมีผู้ช่วยส่วนตัวเป็น AI ที่ทำงานเหมือนเป็นคนรับใช้ส่วนตัว

-ระบบออโตเมชั่นจะเข้ามาแทนที่ระบบแมนนัวร์ในทุกสายงาน

แต่เรื่องน่ากลัวที่จะเกิดขึ้น และเริ่มมีเค้าโครงความเป็นจริงแล้ว คือ การนำเทคโนโลยี AI เข้าไปใช้ในกองทัพของประเทศต่างๆ เพื่อการทำลายล้างฝ่ายตรงข้ามซึ่งหมายถึงการฆ่ามนุษย์!!!

ทหารกำลังสร้างหุ่นยนต์สังหารที่ไปออกรบแทนมนุษย์ และช่วยฆ่ามนุษย์

เทคโนโลยี AI จะเพิ่มประสิทธิภาพการทำลายล้างฝ่ายตรงข้าม ซึ่งหมายถึงการฆ่ามนุษย์

เจมส์ แคเมรอน จินตนาการถึงหุ่นยนต์สังหารในหนังคนเหล็กเอาไว้ตั้งแต่เกือบ 40 ปีก่อน และได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับนักเทคโนโลยียุคหลังมากมาย

อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ เจ้าของบทบาทคนเหล็ก เกิดในปี 1947 วันนี้อายุ 76 ปีแล้ว เขาบอกว่าบทบาทคนเหล็กของเขาจบแล้ว แต่แฟรนไชส์ The Terminator ยังไม่จบ

หวังว่าก่อนที่จะได้ดู The Terminator ตอนใหม่ เจ้า AI ยังไม่พัฒนาจนทำการปล่อยนิวเคลียร์ทำลายล้างชีวิตผู้คนบนโลกไปเกือบหมด

ไม่อย่างนั้นพวกเราก็ต้องหันมาต่อสู้กับเจ้าปีศาจ AI ที่มนุษย์สร้างขึ้นมาเหมือนอย่างในหนัง The Terminator

https://movieweb.com/james-cameron-working-on-new-terminator-movie/

https://futurism.com/the-byte/james-cameron-terminator-script-actual-ai

Leave a Reply