เทคโนโลยี OpenAI อยู่ในทุกผลิตภัณฑ์ไมโครซอฟท์ Windows 11 ใหม่ เชื่อมต่อกับ ChatGPT        

วันอังคารที่ 28-02-2023 ไมโครซอฟท์ประกาศว่า Windows 11 ใหม่ มีการอัพเดทเพิ่มปุ่ม Bing A.I. แชทบอท

วินโดว์ที่ใช้กับ PC ผู้ใช้งานสามารถถามแชทบอทให้ตอบคำถามต่างๆได้ง่ายขึ้น มี Taskbar ติดอยู่ด้วย จะทำให้มีการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ของ Microsoft มากขึ้น

Bing ของไมโครซอฟท์มีมานานแล้ว แต่ไม่ค่อยได้รับความนิยม เมื่อมีการเชื่อมกับ Windows จะมีการใช้ Bing มากขึ้น และคงแย่งผู้ใช้งาน Google Search ไปได้อีกมาก

นับถึงสิ้นปี 2021 ระบบปฏิบัติการคอมพิวเตอร์พีซี Windows ครองส่วนแบ่งตลาดประมาณ 82% และสร้างรายได้ให้กับไมโครซอฟท์คิดเป็นสัดส่วนประมาณ 9% ของรายได้ทั้งบริษัท

เครื่องมือค้นหา Bing ซึ่งวันนี้มี ChatGPT มาขับเคลื่อนระบบ ถามคำถามได้ สรุปเนื้อหาต่างๆได้ ทำให้มีคนสนใจอยากใช้ Bing มากขึ้น และเมื่อมีการเชื่อมต่อกับ Windows 11 จะยิ่งเพิ่มจำนวนผู้ใช้งาน Bing ได้เร็วยิ่งขึ้นไปอีก ผู้ใช้งานสามารถถามคำถามต่างๆได้ตลอดเวลาโดยไม่ต้องเปิดเว็บบราวเซอร์ Edge

ที่เคยมีการจำกัดจำนวนคำถามกับ Bing อาจมีการเปลี่ยนแปลง จะเริ่มค่อยๆเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถถามคำถามต่อเนื่องยาวๆได้อีกครั้ง

ไมโครซอฟต์เปิดเผยว่า Windows 11 มีการเพิ่มคุณสมบัติการประหยัดพลังงานแบบใหม่ ซึ่งระบุว่าจะช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ของผู้ใช้งาน เมื่อเปิดใช้งาน พีซีจะปรับความสว่างหน้าจอและโหมดพลังงานโดยอัตโนมัติเพื่อใช้การตั้งค่าที่ประหยัดพลังงานที่สุด

ChatGPT ของ OpenAI วันนี้มี Microsoft เป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ และมี Generative AI ที่โดดเด่นที่สุด คนจำนวนมากได้พิสูจน์และยอมรับถึงประสิทธิภาพของมันด้วยตัวเองมาแล้ว

AI สร้างข้อความของ OpenAI ที่มาในรูปแบบของแชทบอทหรือ ChatGPT กำลังเป็นกระแสโลก มันกำลังเปลี่ยนวิธีการทำงานและการใช้ชีวิตของผู้คนทั่วโลก

จะมีคนทำงานจำนวนมากถูกทดแทนด้วย AI และจะมีการเลิกจ้างอีกมาก!!!

บริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของโลกทั้งฝั่งอเมริกาและจีน โดดเข้ามาในตลาดนี้เกือบทุกค่าย และจะยิ่งทำให้มีการนำ Generative AI มาใช้เพิ่มพูนขึ้นอีกมาก

สัตยา นาเดลลา ซีอีโอ ไมโครซอฟท์ บอกว่าจะเอาเทคโนโลยีของ OpenAI เข้าไปเชื่อมต่อกับทุกผลิตภัณฑ์ของบริษัท

วันนี้มีอยู่ใน Microsoft Azure, Bing, Edge, Skype, Windows และอีกไม่นานคงได้เห็นใน Microsoft Office หรือ Microsoft 365

https://www.cnbc.com/2023/02/28/microsoft-windows-11-update-adds-bing-ai-chatbot-button.html

https://finance.yahoo.com/news/microsoft-is-bringing-chatgpt-powered-bing-to-windows-11-in-latest-update-140039652.html

Leave a Reply